ความบังเอิญ…อาจไม่มีอยู่จริง?

คุณเป็นคนที่เชื่อว่า…คนที่เข้ามาในชีวิตคุณล้วนมีจุดประสงค์บางอย่างรึเปล่า?

มันอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เราได้เจอกับคนๆหนึ่ง ที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราให้ดีขึ้นหรือแย่ลง
บางคนเข้ามาเเล้วก็จากไป บางคนเข้ามาเพื่อทำให้เราคิดถึง บางคนเข้ามาเพื่อทำร้ายความรู้สึกเราจนยากที่จะลืม แต่ถึงอย่างไร…เราต่างเรียนรู้จากผู้อื่นได้เสมอไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ขอเพียงคุณสังเกตถึงสัญญาณเหล่านั้น สัญญาณที่เรียกว่า  Synchronistic Connections หรือ สัญญาณที่ถูกส่งมาจากคนอีกคนหนึ่ง ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง  ซึ่งเป็นเเนวคิดของนักจิตบำบัดชาวสวิตฯ Carl Jung

พวกเขาจะเป็นคนที่เข้ามาอยู่ในชีวิตเราไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานหรือเเค่สั้นๆ เเต่ก็สร้างอิทธิพลบางอย่างให้กับชีวิตเรา ทำให้เรามองเห็นว่า…เส้นทางที่เราอยู่ตอนนี้ถูกต้องหรือไม่

ลองมาทำความรู้จักกับคน 6 ประเภทที่คุณจะได้พบเจอในชีวิต เเล้วลองสังเกตดูสิว่า…คนที่เข้ามาอยู่ในชีวิตคุณตอนนี้เป็นคนแบบไหนกันแน่

คนที่มาเตือนคุณ

คนเหล่านี้จะเข้ามาในชีวิตของคุณ เพื่อที่จะเตือนคุณถึงบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ พวกเขาทำให้คุณเกิดความตระหนัก ถึงความผิดพลาดในอดีต คอยย้ำเตือนไม่ให้คุณทำผิดซ้ำ พวกเขาจะบอกสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อนที่คุณจะได้เจอมันด้วยซ้ำ หรือเข้ามาเตือนสติคุณไม่ให้คุณออกนอกลู่นอกทาง

คนที่ทำให้คุณเติบโต

คนเหล่านี้จะเป็นครูทางจิตวิญญาณของคุณ พวกเขาจะเข้ามาในชีวิตเพื่อช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม พวกเขาจะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิตคุณไม่ว่าจะเป็นด้านบวกหรือด้านลบ พวกเขาจะสร้างโจทย์บางอย่างที่คุณไม่เคยเจอมาก่อนให้คุณได้เเก้ปัญหาหรือเผชิญหน้า คุณจะได้เรียนรู้จากเขาเเละประสบการณ์ที่พวกเขามอบให้

คนที่มาปลุกคุณ

คนเหล่านี้เข้ามาในชีวิตของคุณเพื่อที่จะเขย่า “ความจริง” ให้คุณได้รับรู้  พวกเขามักจะเป็นคนที่คุณหวังว่าจะเจอเเต่คุณกลับไม่เคยพบมาก่อน คุณได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขา  พวกเขาอาจจะเข้ามาทำร้ายจิตใจคุณ ทำให้คุณผิดหวัง สูญเสีย หรือเสียใจ หรืออาจจะเข้ามาช่วยคุณก็ได้

ประสบการณ์ด้านลบก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราได้เติบโต เเละทำให้เราเห็นความจริงบางอย่าง ในมุมที่เราไม่เคยได้สังเกตมาก่อน

คนที่จะเเบ่งที่ว่างให้กับคุณ

คนเหล่านี้คือคนที่เข้ามาในชีวิตของคุณเพียงเเค่ชั่วครู่เท่านั้น คุณอาจจะไม่ทันรู้จักคนเหล่านี้ด้วยซ้ำ เป็นคนที่ผ่านเข้ามาในช่วงสั้นๆเท่านั้นเเล้วก็จากไป เเต่สามารถทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงบนโลกใบนี้  คุณสามารถแชร์คำพูดกับพวกเขาได้เพียงไม่กี่คำเเต่คุณจะยังจดจำเขาได้เป็นอย่างดี

คนที่พบเพื่อจาก

คนเหล่านี้จะมอบความทรงจำดีๆให้กับคุณในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เป็นคนที่ได้เข้ามาสร้างประสบการณ์บางอย่างร่วมกันกับคุณและคุณก็จดจำได้เสมอ เเต่ถึงยังไงคุณจะหลีกเลี่ยงการจากลานี้ไม่ได้ เเละคุณเองก็รู้เป็นอย่างดี

คนที่จะยังคงอยู่

มีโอกาสเพียงน้อยนิดที่คุณจะเจอกับคนเหล่านี้ พวกเขาจะเป็นคนที่หาได้ยาก เเต่คนเหล่านี้จะอยู่กับคุณ พวกเขาถูกส่งมาให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้เรียนรู้เเละเติบโตไปด้วยกัน พวกเขาเป็นคนที่จะสนับสนุนคุณและพวกเขาจะมาเมื่อคุณต้องการพวกเขามากที่สุด คุณจะมีประสบการณ์ร่วมกันมากมายกับคนเหล่านี้และความสัมพันธ์ที่คุณมีต่อพวกเขาจะเเนบเเน่น เเละเเข็งเเรงกว่าสิ่งอื่นใด ทุกๆประสบการณ์ในการเรียนรู้อาจจะเป็นไปได้ทั้งทางบวกเเละทางลบ พวกเขาอาจจะทำให้คุณสงบ มีความสุขเเละอาจจะทำร้ายจิตใจคุณได้เช่นกัน เเต่ไม่ว่าจะอย่างไร คนเหล่านี้จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณตลอดไป

 

Sources :

personaltao.com

simplecapacity.com

ติดตามเพจ:

www.facebook.com/WeTheVaporTH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: