ความลับที่คุณสามารถเก็บไว้ได้…โดยไม่ทำลายชีวิตคู่

คู่รักของคุณมักจะไม่ชอบให้คุณมีความลับใดๆ เขาอยากให้คุณบอกทุกๆอย่าง เเต่ในความเป็นจริงเเล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่การไม่บอกออกไป…น่าจะทำให้เกิดผลลัพธ์ทีดีกว่า

ผ่านมาเเล้วกี่คน

ผลสำรวจของ Singles in America ( 2015 ) ใน The Wall Street Journal พบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามไม่ต้องการทราบว่าคู่ของตัวเองผ่านคู่นอนมาเเล้วกี่คน ส่วนผลสำรวจใน The Journal of Sex Research ( 2016 ) พบว่าผู้คนจะรู้สึกโอเคกว่าถ้าคู่ของตนเคยผ่านการมีแฟนมาแล้ว 2-3 คน

อะไรที่คุณไม่ชอบเกี่ยวกับตัวเขา

หากมีบางอย่างที่กวนใจคุณอยู่  เช่น คุณต้องการให้คู่ของคุณลดน้ำหนักด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ  คุณสามารถบอกกับเขาไปในทิศทางที่เป็นบวกได้ อย่างเช่นการชวนกันไปทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วยกันเพราะมันดูน่าอร่อยดี ชวนไปออกกำลังกายดูในช่วงเย็นก่อนอาหารมื้อค่ำ ถ้าไม่ชอบที่เขาอารมณ์เสียบ่อยๆ หงุดหงิดง่าย พยายามชวนเขาไปทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย สนุกๆ และหาโอกาสชมเขาบ้างเมื่อเห็นเขามีความสุข

ใช้เงินวันละเท่าไหร่

สิ่งสำคัญกว่า คือ การพูดคุยเกี่ยวกับเเนวคิดด้านการเงิน หรือวิธีการใช้เงิน ว่าสอดคล้องกันมากแค่ไหน พยายามเข้าใจว่าคู่ของคุณให้คุณค่าต่อสิ่งใดพอที่จะจ่ายเงินออกไปแบบไม่ยั้งคิด และอะไรที่คุณทั้งสองให้คุณค่าเหมือนๆกัน

อะไรก็ตามเกี่ยวกับแฟนเก่า

มันจะดีกว่าถ้ารู้ว่าคู่ของคุณไม่ได้คิดถึงแฟนเก่าแล้ว  การสนทนาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอาจทำให้คู่ของคุณรู้สึกไม่มั่นคงแม้ว่าความรู้สึกเหล่านั้นจะไม่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ในปัจจุบันของคุณแล้วก็ตาม แต่เมื่อถึงสถานการณ์ที่จะต้องพูดถึงแฟนเก่าในท้ายที่สุด ให้บอกกับคนในปัจจุบันให้ชัดเจนที่สุดว่าคุณไม่รู้สึกอะไรแล้วจริงๆ

ความรู้สึกด้านลบเกี่ยวกับครอบครัว

คุณไม่จำเป็นต้องเสแสร้งว่าทุกสิ่งมันดูราบรื่นสวยงาม ถ้าครอบครัวของคุณหรือครอบครัวคู่ของคุณทำตัวไม่น่ารัก หรือเเสดงออกแปลกๆ  พยายามแก้ไขปัญหาในเชิงสร้างสรรค์ เช่น การหาทางออกร่วมกัน ลองถามคู่ของคุณดูว่ากิจกรรมแบบไหนที่จะทำให้คุณกับครอบครัวเข้ากันได้ดียิ่งขึ้น

 

 

follow

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: