ทำไมผู้ชายถึงคลั่งไคล้ส่วนโค้งของผู้หญิงนัก?

ผู้หญิงมักจะมองว่า ผู้หญิงที่ดูดี คือ ผู้หญิงที่ดูกระชับ เข้ารูป ฟิต แต่สำหรับผู้ชาย พวกเขาจะมองผู้หญิงที่ดูดี ตรงที่พวกเธอมีส่วนโค้งเว้ามากแค่ไหน

ในสายตาของผู้ชายแล้ว สวนโค้งเว้าของผู้หญิงจะเป็นตัวบ่งบอกว่าผู้หญิงคนนั้นมีสุขภาพที่ดีมากแค่ไหน อีกทั้งจะถูกมองอีกว่าพวกเธอเหมาะสมกว่าที่จะตั้งครรภ์มากกว่า การเอาเเตจ้องมองของผู้ชายในส่วนนั้นๆล้วนเกิดจากสัญชาตญาณในการดำรงเผ่าพันธ์ุเพียงเท่านั้น

ถ้าพิจารณาจากนางเอกหนังโป๊ที่ได้รับความนิยม พวกเธอจะมีส่วนสูงประมาณ 167 ซม.  หนัก 52 กก. สัดส่วน 35-23-35 หรือมีค่า BMI อยู่ที่ 18.5

และมีรอบเอวอยู่ที่ราวๆ 70% ของขนาดสะโพกจะสร้างแรงดึงดูดต่อเพศชายได้สูงสุด

ผลการศึกษาหลายๆตัวเห็นไปในทางเดียวกันว่า ผู้ชายมักจะให้คะเเนนสูงต่อผู้หญิงหน้าอกใหญ่ เอวเล็ก สะโพกผาย แล้วมองว่าผู้หญิงคนนั้นอาจจะมีนิสัยที่ดีอีกด้วย!!!

บางผลการรายงานถึงกับบอกว่าสวนโค้งของผู้หญิงส่งผลต่อสมองของเพศชายไม่ต่างจากการเสพสารเสพติดประเภทโคเคนหรือเฮโรอีน

ผลการศึกษาของ UC Santa Barbara ยังเเนะนำว่าผู้หญิงที่มีแผ่นหลังที่หนา จะช่วยในการตั้งครรภ์ได้ดีกว่า เพราะไขมันที่อยู่ในส่วนนั้นจะเป็นไขมันจำพวก omega-3  ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาการด้านสมองของเด็กระหว่างตั้งครรภ์

อย่างไรก็ตามการที่ผู้ชายจะชอบผู้หญิงหน้าอกใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับรสนิยมเเละพื้นฐานทางวัฒนธรรม ดังเช่นตัวอย่างต่อไปนี้

ผู้ชายที่มองว่าตัวเอง “ไม่ค่อยมีฐานะ” จะชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่

ผลการศึกษาระบุว่าผู้ชายที่มีความรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่มั่นคง ในเรื่องของทรัพย์สิน หรือแม้เเต่มุมมองที่ว่าตัวเองยังไม่รวยเหมือนที่ตัวเองได้คาดหวังไว้ พวกเขาจะมองว่าผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่จะทำให้เขารู้สึกปลอดภัย หรือมอบความอบอุ่นให้กับเขาได้

การศึกษานี้รวบรวมมาจากผู้ชายมาเลเซียจำนวน 266 คน   คนที่มีฐานะค่อนข้างยากจนจะเลือกผู้หญิงที่มีหน้าอกที่ใหญ่มากกว่าผู้ชายที่มีฐานะระดับปานกลางถึงระดับสูง

ผู้ชายที่เลือกผู้หญิงหน้าอกใหญ่จะมีความต้องการทางเพศสูงกว่าปกติ

ผลการศึกษาของ University of Westminster  ระบุว่าผู้ชายส่วนใหญ่ 32.7 % มองว่าผู้หญิงที่มีหน้าอกระดับปานกลางเป็นคนมีเสน่ห์ รองลงมา  24.4 % ชื่นชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่มากกว่า ส่วน 19.1 % ชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกที่ใหญ่มากๆ อีกทั้งคนในกลุ่มนี้จะยอมรับว่าพวกเขามองผู้หญิงเป็นเหมือนวัตถุทางเพศอย่างหนึ่ง

ผู้ชายที่เลือกผู้หญิงหน้าอกเล็ก…ชอบให้ผู้หญิงเชื่อฟังเขา

จากงานวิจัยของนักจิตวิทยา Stuart Fischoff,. Ph.D. พบว่าผู้ชายในแบบนี้ชอบผู้หญิงที่สามารถควบคุมได้ง่าย เขาต้องการคนที่ทำตามสิ่งที่เขาพูด และไม่ชอบผู้หญิงที่มีอำนาจเหนือกว่า

ทั้งนี้วัฒนธรรมที่ต่างกัน ก็สามารถทำให้มองความสวยได้ต่างกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนาดของตา จมูก สีผิว ขนาดของหน้าอก

เช่น  ผู้ชายเอเชียจะชอบผู้หญิงที่หน้าเด็กกว่า ริมฝีปากเล็กกว่า ต่างจากผู้ชายฝั่งยุโรปที่จะชอบใบหน้าที่ดูแกกว่าและมีริมฝีปากที่ใหญ่

ท้ายที่สุดแล้ว ถ้าตัดเรื่องเสน่ห์ หรือเรื่องแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้ามออก การเป็นผู้หญิงที่ผอมเกินไปก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไรนักต่อสุขภาพ ถ้าผู้หญิงรู้สึกว่าไม่ได้อ้วนอะไรมากก็อาจไม่จำเป็นต้องอดอาหารใดๆ

อีกทั้งยังมีผลการสำรวจอีกหลายๆแห่ง ที่ระบุว่าผู้ชายไม่ได้แคร์กับเรื่องความผอมของผู้หญิงสักเท่าไรนัก แต่จะรู้สึกว่าผู้หญิงที่มีสุขภาพที่ดีสามารถดึงดูดใจได้มากกว่า

 

 

Sources : www.jeraldinephneah.com , www.psychologytoday.com

follow

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: